เชลซี งานเข้า เบน ชิลเวลล์ และ กองเต้ เจ็บเข่าอาจพักยาวทั้งคู่

Share
เชลซี

เชลซี  โธมัส ทูเคิ่ล หัวหน้าโค้ช เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของสองนักเตะคนสำคัญอย่าง เบน ชิลเวลล์ และ เอ็นโกโล่ กองเต้ ที่เกิดขึ้นในเกมถล่ม ยูเวนตุส 4-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวานนี้ โดยยอมรับว่า ทั้งคู่ล้วนมีอาการบาดเจ็บที่เข่า ต้องสแกนอย่างละเอียดด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เอ็มอาร์ไอ จึงจะสามารถระบุรายละเอียดได้
กองเต้ ถูกเปลี่ยนตัวออกไปก่อนท้ายครึ่งแรกโดยให้ รูเบน ลอฟตัส-ชีค ลงเล่นแทนในนาที 37 ส่วน ชิลเวลล์ ต้องโดนประครองตัวออกไปในนาที 71 แล้วเปลี่ยนให้ มาร์กอส อลอนโซ ลงมาทำหน้าที่แทน และ ทูเคิล ยอมรับว่ากังวลมาก เพราะมีเกมหนักกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวกุนซือรออยู่ในช่วงสุดสัปดาห์
ทูเคิ่ลกล่าวว่า“สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผมกังวล เพราะว่า ชิลเวลล์ กำลังอยู่ในช่วงที่เล่นได้อย่างมหัศจรรย์ เหมือนกับ รีซ เจมส์ ในอีกฟากของสนาม พวกเขาอยู่ในสภาพร่างกายที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แข็งแกร่งและมั่นใจมาก แถมยังเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ชิลเวลล์ มีอาการเจ็บบริเวณหัวเข่าซึ่งเขารู้สึกเจ็บมาก ตอนนี้อาจรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อย ในเช้าวันพุธเราจะทำการตรวจสอบเพื่อความแม่นยำ คาดหวังถึงสิ่งที่ดีที่สุด และมันก็ไม่ใช่ข่าวที่ร้ายมากเกินไปนัก
“ขณะที่ เอ็นโกโล่ (กองเต้) คือกรณีเดียวกัน หัวเข่าของเขาบิดนิดหน่อย แต่หวังว่ามันจะไม่แย่จนเกินไป นี่เป็นเพียงสองเรื่องที่น่าเศร้า เพราะว่า เอ็นโกโล่ ก็ทำผลงานได้อย่างมหัศจรรย์ จนกระทั่งตอนที่เขาโดนเปลี่ยนออก ส่วน ชิลเวลล์ ก็สำคัญมากเหมือนกัน”

สรุปข่าว เชลซี งานเข้า เบน ชิลเวลล์ และ กองเต้ เจ็บเข่า

ชิลเวลล์ เล่นตัวจริง 6 เกมลีกหลังสุดมี 3 ประตู กับ หนึ่งแอสซิสต์ พร้อมพาทีมไร้พ่าย ส่วน กองเต้ หลังหายจากโควิด-19 ก็ลงตัวจริง 4 จาก 5 เกมลีกหลังสุดและทำหนึ่งประตูด้วย

 

Share

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง